Các dịch vụ:
*

Ớt cấp đông

Đông Lạnh Ớt

Ớt tươi nguyên
Ớt sẽ mất đi tính chất giòn của nó khi bị đông lạnh và rã đông. Ớt đông lạnh chỉ hữu dụng trong các món ăn khi hình thức không quan trọng nhưng lại muốn có hương vị của ớt. Không như phần lớn các loại rau, ớt không cần chần qua trước khi đông lạnh. Có thể cắt lát mỏng hay cắt dày, cấp đông nhanh trong ngăn đá, và đóng vào trong hộp chống ẩm, chống hơi.

Ớt nướng
Ớt chuông đỏ nướng, phổ biến trong nhiều công thức nấu ăn, có thể được chuẩn bị sẵn và làm đông lạnh để bảo quản. Ớt anaheim nướng cũng có thể được chuẩn bị sẵn và cho đông lạnh để sử dụng trong món ớt nhồi chile relleno (hình bên) nổi tiếng ở Mexico.

Các bước làm:
1.Lột vỏ: trước tiên hãy hơ nóng trên lửa ga, bếp nướng barbecue, hoặc vỉ nướng thịt cho đến khi vỏ lụa ớt tách khỏi thịt quả. Sau đó cho ớt vào bát trong khoảng 5-10 phút, vỏ lụa ớt sẽ dễ dàng tuột ra.

2.Bỏ ruột và hạt ớt

3.Cán dẹt toàn bộ quả ớt để loại bỏ không khí, hoặc cắt ớt thành từng miếng dài hoặc theo ý thích.

4.Cho vào trong bao bì chống ẩm, chống hơi nước, càng loại bỏ hết nhiều khí càng tốt. Một tấm giấy sáp hay miếng nhựa ngăn giữa các quả ớt sẽ giúp bạn dễ xử lí khi rã đông.


5.     Dán nhãn và cấp đông ớt ở nhiệt độ -17.9oC. Ớt đông có thể giữ nguyên chất lượng trong vòng 9 tháng.

Ớt Khô
Ớt có thể được phơi khô bằng ánh nắng mặt trời, sấy khô bằng khí, hoặc khử nước bằng máy khử ẩm gia dụng hay lò nướng. Thành phẩm có thể nghiền vụn hoặc xay thành bột để sử dụng làm gia vị hay tạo màu trong nhiều loại thực phẩm. Có thể ngâm ớt khô trong nước để thủy hóa lại nhằm sử dụng trong món thịt hầm. Ớt khô có thể được bảo quản trong bao bì chống ẩm, chống hơi nước ở vị trí thoáng mát, khô, ít ánh sáng trong nhiều tháng.

Phơi nắng
Nên phơi nắng nếu nhiệt độ ban ngày cao hơn 29oC. Nếu nhiệt độ ban đêm xuống thấp có thể gây đọng sương, hãy mang ớt vào nhà. Các loại ớt quả lớn sẽ được phơi khô tốt hơn nếu được cắt đôi. Bỏ hạt, cuống và màng vỏ. Thái lát hoặc cắt thành từng đoạn. Ớt loại nhỏ có thể để nguyên quả nhưng nên lấy dao khía dọc để có thể phơi khô nhanh hơn. Ớt sẽ khô hoàn toàn khi thấy giòn.

Sấy khô
Để sấy ớt, trước hết hãy lấy dao khía dọc. Sau đó hãy sử dụng một chiếc kim lớn để xâu một sợi chỉ dày qua cuống ớt. Treo các xâu ớt trong phòng hoàn toàn thoáng khí. Độ ẩm cao có thể khiến ớt bị thối trước khi khô. Phương pháp này có thể tốn thời gian từ 3 đến 4 tuần.

Khử nước
Nhiệt độ trong máy khử nước hoặc lò nướng không nên vượt quá 60.5oC. Ớt quả lớn sẽ khô nhanh hơn nếu được cắt đôi trước khi khử nước. Bỏ hạt, cuống và màng vỏ rồi thái mỏng hoặc cắt thành khối.

Ngâm, Dầm Ớt
Tất cả các loại ớt đều có thể ngâm. Ớt có tính axit thấp và phải được axit hóa đúng cách nếu có thể được xử lý một cách an toàn trong nồi hấp cách thủy. Nhiệt độ thấp sẽ giúp giữ được độ giòn của ớt khi ngâm. Hãy làm theo chỉ dẫn một cách cẩn thận để đảm bảo có sản phẩm an toàn, chất lượng.

Sử dụng đúng trang bị

    Chọn lọ và nắp lọ một cách cẩn thận khi sử dụng để ngâm ớt. Rửa sạch lọ và nắp bằng nước rửa và ngâm kỹ trong nước nóng. Luôn sử dụng nắp mới, loại bỏ nắp bị rạn nứt, gãy... Có thể sử dụng lại vòng bịt cao su nhưng hãy thay thế những cái nào bị bẩn hay sứt.
        Cần một nồi hấp cách thủy hoặc nồi cao để xử lý ớt ngâm. Nồi phải đủ cao để nước có thể ngập cả lọ ớt. Nên đặt một giá kim loại dưới đáy nồi để ngăn lọ ớt tiếp xúc với đáy nồi nhằm cho phép nước tuần hoàn.

Sử dụng đúng thành phần

Ớt. Chọn những quả ớt chắc chắn, tươi, và không có các vết thâm, tật, và các vết tổn hại do sâu bọ. Bảo quản càng sớm càng tốt ngay sau khi hái xuống. Cần trung bình 4 kg ớt cho mỗi nồi hấp có thể chứa 9 lọ thủy tinh loại 500 ml. Có thể điều chỉnh độ cay của lọ ớt ngâm bằng cách sử dụng toàn bộ ớt cay hoặc có thể sử dụng lẫn ớt cay và ớt chuông ngọt. Tuy nhiên, đừng thay đổi tổng số lượng ớt cần cho công thức này.

Muối. Chỉ sử dụng muối thô dành riêng cho việc đóng hộp hay ngâm rau quả. Không sử dụng muối ăn tinh. Muối ăn tinh chứa một số phụ gia để giữ cho muối khỏi tan trong thời tiết ẩm ướt. Những phụ gia này có thể làm cho chất lỏng trong lọ ngâm ớt bị vẩn đục. Chất i-ốt trong muối i-ốt có xu hướng làm cho làm cho ớt sẫm màu. Loại muối ngâm ớt được sử dụng để làm gia vị và có thể được bỏ qua bởi những người đang có chế độ ăn kiêng hạn chế muối.

Dấm. Sử dụng loại dấm tốt, màu trong, tiêu chuẩn, không có cặn với độ axit a-xê-tic ít nhất 5% (độ mạnh 50). Dấm trắng được chưng cất sẽ giúp giữ được màu tự nhiên của ớt. Các loại dấm rượu táo, rượu nho, mạch nha có thể làm quả ớt hơi đen nhưng vẫn có thể sử dụng nếu muốn. Không sử dụng dấm tự làm trừ khi xác định được độ axit. Để đề phòng mất độ axit axetic, hãy tránh đun sôi dung dịch dấm quá lâu.

Các Hướng Dẫn Chung Để Xử Lý Ớt Ngâm Bằng Nồi Hấp Cách Thủy

1. Chuẩn bị nắp lọ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

2. Cho ớt vào lọ, chừa 1cm từ mép lọ.

3. Tưới ngập ớt bằng nước nóng hay nước muối. Phải chừa 1cm trên đầu (tính từ mép lọ xuống)

4. Loại bỏ bọt khí bằng cách lấy dao hay đũa nhựa khoắng giữa lớp ớt và thành lọ ngâm.

5. Rửa mép và đường ren của lọ ngâm ớt bằng giẻ sạch, ẩm.

6. Dùng lọ đã hơ nóng vặn chặt với vòng đệm cao su. Hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Tủ bếp7. Đặt các lọ ngâm ớt trong nồi hấp cách thủy hoặc nồi cao có giá kê. Giá có thể làm từ dây thép hay gỗ để ngăn lọ ngâm ớt tiếp xúc với đáy nồi và giữ cho nước được tuần hoàn. Đổ đầy 1/2 nước vào nồi hấp trước khi cho lọ vào. Nước phải thật nóng nhưng không sôi. Đổ thêm nước vào ngập lộ ngâm ớt ít nhất 2.5cm.

8.     Bắt đầu tính thời gian xử lý khi nhiệt độ nước trong nồi hấp đạt mức sủi tăm (khoảng 83oC). Xử lý trong thời gian ghi trong công thức. KHÔNG thay thế bằng những lọ loại lớn hơn vì có thể dẫn đến xử lý chưa đủ và làm cho sản phẩm không được an toàn. Nếu bạn sống ở vùng có độ cao hơn 300m so với mực nước biển, thời gian xử lý sẽ lâu hơn. Hãy sử dụng bảng cho mỗi công thức để điều chỉnh thời gian xử lý.

9.     Sau khi lấy các lọ ớt ra khỏi nồi hấp, hãy giữ nguyên không làm hở nắp. Để nguyên vòng bịt cao su cho đến khi chúng nguội hẳn.

10.   Đặt các lọ ớt ngâm tách rời trên giá hoặc khăn, tránh nơi có gió hoặc bề mặt lạnh. Để lọ ớt tự nguội trong 24 giờ. Sau đó tháo vòng bịt cao su trước khi bảo quản.

11.   Nếu nắp không được bịt kín, hãy giữ lọ ớt trong tủ lạnh hoặc xử lý lại nhưng như thế có thể làm giảm chất lượng thành phẩm.

12.   Khi lọ ớt nguội hoàn toàn, hãy kiểm tra nắp để đảm bảo độ kín. Nếu nắp được bịt kín đúng cách, bạn có thể cầm nắp để nhấc lọ lên sau khi bỏ vòng bịt cao su. Nắp phải hơi lõm và không lún xuống khi ấn vào giữa.

 Nén ớt chuông xanh thành miếng. Nướng và xay nhuyễn ớt chuông xanh để nén thành miếng, giúp bạn tiết kiệm diện tích bảo quản.

    Rửa ớt chuông và cắt bỏ hạt.
    
    Sau khi rưới dầu ô liu lên ớt chuông xanh, nướng chúng ở nhiệt độ 220°C trong khoảng 50 đến 60 phút.
    
    Chờ ớt chuông xanh nướng giảm bớt nhiệt độ trước khi xay nhuyễn bằng máy xay đa năng hoặc máy xay sinh tố.
    
    Xúc những thìa ớt chuông xay nhỏ cho vào khay nướng có lót giấy nến.
    
    Đông lạnh miếng ớt chuông khoảng 1 hoặc 2 tiếng đến khi đông cứng.
    
    Dùng cây trộn bột xúc các miếng ớt chuông xanh ra khỏi khay nướng. Sau đó cho vào túi hoặc hộp kín dùng được trong tủ
    đông.
    
    Đông lạnh ớt chuông trong 12 tháng hoặc đến khi cần dùng.
    
    Khi đã cần sử dụng, cho những miếng ớt chuông xanh vào món súp, món hầm, nước sốt, sốt salsa, tương ớt hoặc các loại chất lỏng khác. Các miếng ớt chuông sẽ rã khi chế biến, làm cho món ăn có thêm vị nướng.


Cao đẳng răng hàm mặt Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội là một trong số, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội là nơi đào tạo nguồn nhân lực Cao đẳng Y Dược chất lượng tốt phục vụ nhu cầu tuyển dụng của xã hội và nhu cầu
Cao đẳng thú y Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TP.HCM buổi, Nắm bắt được nhu cầu thực tế này, nhiều cử nhân tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng đã lựa chọn xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TP.HCM buổi tối
© 2007 - 2021 https://caphe.suamy.net
- Phone: +84-908-744-256