Các dịch vụ:
*

cách chỉnh amply karaoke

Cách bố trí, lắp đặt dàn loa karaoke không đúng cách cũng gây khó khăn cho hiệu chỉnh. Dưới đấy chúng tôi đưa ra những quy trình cách chỉnh ampli cho gia đình, quán karaoke bình dân các bạn cùng tham khảo.

Chỉnh Amply Karaoke hay – Chuyên nghiệp cho các bộ dàn karaoke sử dụng kỹ thuật số hay còn gọi là mixer karaoke - vang số đặc biệt áp dụng cho khách hàng gia đình Vip, hoặc quán kinh doanh phòng hát. Với kỹ thuật setup có nghiệp vụ sâu, tùy theo không gian từng căn phòng, mà điều chỉnh âm lượng sao cho âm thanh karaoke hay nhất có thể. Đặc điểm nổi bật nhất của bộ sản phẩm sử dụng cấu hình vang số, cục đẩy, này mang lại chất lượng âm thanh mạnh mẽ, uy lực, chi tiết, hát nhẹ và hú, rú rít tỷ lệ thấp nhất. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà các bạn có thể áp dụng luôn cho dàn âm thanh karaoke của gia đình mình, cũng như quán karaoke kinh doanh sử dụng ampli mà bạn còn bỡ ngỡ quen sử dụng.    Bước thứ nhất tắt máy, cắm Micro vào vị trí, đưa vị trí volume của music về tối thiểu.
    Bước thứ hai điều chỉnh volume tổng ,volume micro và tất cả chiết áp như Balance, Echo, Low, Mid, Hi, Dly, Rpt, đến vị trí Norman(vị trí giữa) mà nhà sản xuất đẫ thiết kế.
    Bước thứ ba bật nguồn thử Micro, tùy theo không gian, tiêu cách âm phòng hát mà tăng giảm Echo, Dly, Rpt khi đó vị trí Norman của bạn có thể thay đổi trong phạm vi sang trái hoặc sang phải 10 – 15 độ sao cho giọng nói không vang quá, không lặp đi lặp lại nhiều lần quá
    Bước thứ tư chỉnh giọng nói với người thiên chất Bass thì đưa volume bass của Micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, giọng thiên tress cũng vậy, còn với người giọng yêu bắt buộc phải đưa volume Mid của Micro từ 10 – 45 độ không lạm dụng tăng tối đa Mid và Hi gây rú rít khó chịu.
    Bước thứ năm sau khi hiệu chỉnh Micro xong đưa volume muzich (nhạc) lên sao cho tiêng nhạc không vượt quá tiếng micro đã chỉnh nếu thấy có hiện tượng rú rít phải đưa Hi của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ .

Hình ảnh ampli karaoke với các núm căn chỉnh cơ bản cho bộ dàn karaoke gia đình hay.

Trong thực tế có rất nhiều trường hợp xảy ra khi chỉnh giọng micro rất tốt nhưng khi đưa nhạc vào là rú, rít không hát được mặc dù lắp đặt loa đẫ chuẩn theo thiết kế vậy vấn đề ở đây các bạn chỉ cần quan tâm tới tần số cao (Hi ) của Micro, Echo, Tổng không cho phép chỉnh quá Norman( giữa) mà các bạn nhất thiết phải đưa sang trái sao cho hết rú thì thôi từ 10 – 90 độ tùy mức độ âm thanh phát ra.

Nếu như bạn đã bài viết hướng dẫn cách chỉnh amply karaoke hay mà vẫn chưa chỉnh được, thì chắc hẳn sẽ quan tâm đến hình ảnh chụp thực tế việc chỉnh amply để bạn chỉnh theo. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hình ảnh đó trong bài viết này. Tuy nhiên đây chỉ là gợi ý thôi, còn tuỳ thuộc vào cấu hình bộ dàn và diện tích phòng của gia đình bạn sẽ có cách chỉnh khác nhau.

Hướng dẫn cách chỉnh amply karaoke hay

Sau khi ghi nhớ vị trí chức năng của các nút điều khiển thì cách chỉnh amply karaoke hay khá đơn giản. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả chỉnh âm cao nhất bạn hãy làm theo hướng dẫn sau.
Bước 1: Điều chỉnh chungỞ bước này đầu tiên bạn tiến hành bật nguồn amply và kết nối các thiết bị đi kèm. Điển hình như loa, micro,…Bạn nhớ hãy cắm cả hai micro vào vị trí chân cắm của nhóm điều khiển micro. Tiếp theo, bạn vặn tất cả các nút về đúng vị trí 12h.
Bước 2: Điều chỉnh nhóm nút micro

Bạn tiến hành chỉnh nút vol. Tùy thuộc vào từng loại micro khác nhau sẽ yêu cầu vol khác nhau. Song nếu bạn đang dùng micro chuyên cho karaoke thì hãy vặn nút về vị trí 10 – 11h.
Tiếp đến, bạn chỉnh các nút âm sắc LO, MID, HI. Đối với nút MID thông thường bạn nên vặn về vị trí góc 12h – 1h. Còn nút LO sẽ là góc 11h – 12h. Và nút HI tốt nhất bạn nên vặn về vị trí 10h. Ngoài ra, nút PAN và ECHO bạn giữ nguyên ở vị trí góc 12h.

Bước 3: Điều chỉnh nhóm nút ECHO

Ở bước này bạn tiến hành chỉnh nút Vol về vị trí chuẩn 11h để tránh tiếng hú, rít. Sau đó điều chỉnh nút LO về trí 10h, nút HI ở vị trí góc 11h- 12h. Còn nút RPT, DLY bạn chỉnh theo chất lượng giọng hát.
Cụ thể nếu bạn hát hay thì nút RPT sẽ vặn ở góc 10h – 11h và nút DLY ở góc 2h-3h. Trong trường hợp bạn có giọng hát yếu, nút RPT vặn ở góc 12h-2h và nút DLY 10h-1h.
Bước 4: Điều chỉnh nhóm nút điều Music

Bạn tiến hành chỉnh nút Vol nhỏ hơn hoặc bằng nút Vol của micro. Thông thường bạn có thể điều chỉ nút về vị trí góc 9h-10h. Tiếp theo bạn chỉnh nút LO về vị trí 10h và nút MID về vị trí 11h. Còn riêng nút HI bạn điều chỉnh về vị trí góc 11h-12h.Bước 5: Điều chỉnh nhóm nút điều khiển tổng quát

Sau khi đã điều chỉnh hết các nút thì bạn mới tiến hành chỉnh tổng quát. Bạn có thể vặn chỉnh sao cho phù hợp với không gian hát karaoke.

Cũng giống như điều chỉnh bàn mixer cho hệ thống âm thanh hội trường, việc điều chỉnh Amply cho hòng hát Karaoke sẽ phụ thuộc vào không gian của từng căn phòng mà bạn điều chỉnh âm lượng sao cho âm thanh hay nhất có thể, dưới đây là cách chỉnh Amply hay nhất

Hướng dẫn điều chỉnh amply đúng cách

Bước 1: Tắt nguồn Amply, kết nối micro không dây , có dây vào đúng vị trí, chỉnh Volume của music về 0.

Bước 2: Chỉnh Volume tổng, Volume micro và tất cả nút chiết áp như Balance, Echo, Low, Mid, Hi, Dly, Rpt, đến vị trí Normal (vị trí giữa) của Amply Karaoke.

Bước 3: Bật nguồn Amply Karaoke và thử Micro, tùy theo không gian của căn phòng, tiêu tán âm phòng hát mà tăng giảm chế độ Echo, Dly, Rpt khi đó vị trí Normal của bạn có thể thay đổi trong phạm vi sang trái hoặc sang phải 10 – 15 độ sao cho giọng nói không vang quá, không lặp đi lặp lại nhiều lần quá mà vẫn tròn tiếng. Có thể thử Micro karaoke với các từ (Alo, hai, bốn, sáu, chín) hoặc hát thử một đoạn ngắn mà không có nhạc để kiểm tra độ lớn của Volume Micro.

Bước 4: Tùy chỉnh giọng nói phụ thuộc và âm thanh của người cầm mic. Chỉnh giọng nói của người giọng trầm thì đưa Volume bass của Micro sang trái khoảng từ 10- 70 độ, giọng của người giọng thanh, dải cao thì chỉnh Volume treple sang trái khoảng từ 10 – 50 độ, còn với người giọng yếu thì tăng Volume Mid của Micro từ 10 – 50 độ sang phải nhưng rất cẩn thận và không lạm dụng tăng Mid và Hi sẽ gây hiện tượng micro bị hú.

Bước 5: Khi điều chỉnh Micro xong thì các bạn đưa Volume music (nhạc) lên sao cho tiếng nhạc không vượt quá tiếng micro đã chỉnh.


© 2007 - 2021 https://caphe.suamy.net
- Phone: +84-908-744-256